Wonderland Online Mobile เกมมือถือน้องใหม่เตรียมเปิดให้บริการแล้ว

Wonderland Online Mobile เป็นเกมมือถือที่เพิ่งประกาศเปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมาไม่นานนี้ได้เปิดให้ผู้เล่นหรือแฟนเกมแนวเทิร์นเบสได้ร่วมลงทะเบียนเล่นเกมล่วงหน้าเพื่อรับสิทธิ์พิเศษต่างๆมากมายในตอนเปิดเซิร์ฟเวอร์จริงให้ได้เล่นกัน ซึ่งค่ายเกมในไทยที่ได้รับลิขสิทธิ์ของเกมนี้ได้ครอบครองดูแลก็คือค่ายเกมยักษ์ใหญ่ในไทยอย่าง Playpark

Wonderland Online

เชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนเห็นภาพของเกม Wonderland Online Mobile แบบผ่านๆไม่ว่าจะเป็นรูป CG เกมทั่วไปหรือว่ารูป Screenshot ของเกมก็น่าจะตกใจและเป็นที่คุ้นตากันดีเพราะมันดูคล้ายกับเกม TS Online ในตำนานมาก แต่ไม่ต้องตกใจไปนี่ไม่ใช่เกมก๊อบปี้มาแน่นอน ที่ดูคุ้นตาเพราะเกม Wonderland Online Mobile เป็นอีกหนึ่งโปรเจคของทีมผู้สร้าง TS Online Mobile นั่นเอง

Wonderland Online Mobile เกมแนวMMORPG ที่มีภาพสวยสุดๆ

สำหรับเกม Wonderland Online Mobile เป็นเกมแนว MMORPG ผสมเทิร์นเบส เป็นเกมมือถืออีกเกมที่มีเนื้อเรื่องหลักชวนติดตามมีตำนานต่างๆให้ผู้เล่นได้ดื่มด่ำถึงความน่าสนใจในเรื่องราวของเกม พร้อมทั้งงานแปลที่ละเอียดรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ

ในส่วนของระบบเกมก็ดีไม่แพ้กันขึ้นชื่อว่าเป็นเทิร์นเบสที่เป็น MMORPG ด้วยก็ต้องนึกถึงการเปิดกว้างของพื้นที่ ผู้เล่นสามารถผจญภัยในโลกกว้างได้ตามใจชอบเกมจะไม่บังคับให้เล่นเป็นเส้นตรง มีระบบต่างๆให้ทำได้เยอะแยะมากมายตามแต่ใครอยากวางแผนการเล่นแบบไหน รูปแบบการต่อสู้ของเกมก็คือแนวเทิร์นเบสหรือแนวผลัดกันโจมตี เป็นความคลาสสิกที่หาได้ยากมากๆกับเกมมือถือสมัยนี้ จึงเป็นจุดเด่นที่ทำให้เกม Wonderland Online Mobile มีเสน่ห์มากในเรื่องของระบบเพราะค่อนข้างจะเป็นเกมที่โต้ตอบกับผู้เล่นได้มากที่สุด

ก็มีระบบสัตว์เลี้ยงกับสัตว์ขี่ที่สามารถเสริมแต่งความน่ารักได้มากมายหลายชนิด

ทั้งนี้ยังมีระบบเควสที่หลากหลายให้เลือกทำได้ตามใจชอบไม่เพียงแค่เควสหลักเท่านั้นยังมีเควสเนื้อเรื่องรอง เควสเสริมทำไว้หาไอเทม หรือเควสยิบย่อยรายวันต่างๆมากมายแล้วแต่สไตล์การเล่นของผู้เล่นแต่ละคนเลย นอกจากนี้จุดเด่นที่สำคัญมากๆและน่าสนใจมากๆอีกอย่างของเกมนี้คือการสร้างไอเทมชนิดต่างๆได้ด้วยตัวเองไม่ว่าจะเป็นการสร้างอาวุธ ไอเทมจุกจิก ไปจนถึงระบบการสร้างข้าวของเครื่องใช้สำหรับจัดตกแต่งบ้านและสร้างยาพาหนะสำหรับใช้งานเองได้ เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ให้อิสระกับผู้เล่นร้อยเต็มร้อยกันเลย

เกมมือถือน้องใหม่กับระบบสุดคลาสสิก

เกม Wonderland Online Mobile เรียกว่าเป็นเกมมือถือน้องใหม่ที่ใช้ระบบสุดคลาสสิกเข้ามาประยุกต์ให้เข้ากับเกมมือถือในยุคนี้ได้ค่อนข้างดีมากและหลากหลายมากๆในเรื่องระบบกับรายละเอียดจุกจิกภายในเกม แต่จุดขายสำคัญจริงๆไม่ใช่เรื่องตัวละครหรืออาชีพต่างๆ แต่กลับกลายเป็นระบบการสร้าง การหาแปลนสำหรับสร้างไอเทมใช้งานไปจนถึงไอเทมประดับตกแต่ง และที่น่าสนใจกว่าคือการใส่ระบบห้องส่วนตัวกับบ้านส่วนตัวเข้าไปเป็นหนึ่งในระบบ Community ของเกมนี้ และคาดว่าในวันที่เซิร์ฟเวอร์เปิดตัวอย่างเป็นทางการเราจะได้เห็นระบบเสริมอื่นๆที่มีอะไรให้ได้สนุกๆกันอย่างไม่มีเบื่อมากขึ้นกว่านี้แน่นอน นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เปิดตัวได้แรงและน่าติดตามมากเลยทีเดียว