Wara Store เกมมือถือที่จะทำให้คุณกลายเป็นเจ้าของร้านขายของสุดน่ารัก

Wara Store เกมมือถือสุดน่ารักของประเทศเกาหลี ที่ประเทศไทยได้เปิดบริการให้เล่นแล้วทั้งในระบบ Android และ IOS เกมนี้ทางค่ายเกมมือถือเจ้าใหญ่อย่าง GODLIKE Games เป็นบริษัทที่รับมาพัฒนาดูแลในสโตร์ของไทยที่มาพร้อมกับตัวเกมที่แปลเป็นภาษาไทยมาเรียบร้อยแล้วนั่นเอง

Wara Store

Wara Store เกมจำลองสถานการณ์และบริหารจัดการเวลา

เกม Wara Store นี้จะเป็นเกมแนวจำลองสถานการณ์และบริหารจัดการเวลาที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเจ้าของร้านสะดวกซื้อเล็กๆร้านนึงในช่วงเริ่มต้น เรียกได้ว่าเป็นเกมมือถือแนว Simulator เต็มรูปแบบและสิ่งที่ผู้เล่นต้องทำก็คือการบริหารจัดการร้านค้าของตนเอง ตั้งแต่การจัดตกแต่ง โปรโมทร้านเรียกลูกค้า จัดการสินค้าในร้าน รวมไปถึงการดูแลทำความสะอาดร้านค้าหรือการว่าจ้างพนักงานอีกด้วย

ในตอนเริ่มเกม Wara Store แรกๆผู้เล่นจะมีทุนเริ่มต้นมาเล็กน้อยเท่านั้น เพียงพอต่อการจัดการสินค้าและพนักงานในร้านเล็กๆเท่านั้นและนั่นหมายความว่าเราต้องบริหารจัดการงบประมาณให้ดีๆ ซ้ำยังต้องดูเวลาในการจัดส่งสินค้าต่างๆด้วยเพราะในเกม Wara Store นี้

มีระบบการอ้างอิงเวลาของโลกจริงด้วยว่าเราต้องรอสินค้ากี่นาที

จัดส่งในกี่นาทีตรงนี้ต้องระวังและตั้งสติอยู่ตลอดเพราะถ้าหากของมาส่งที่ร้านแต่เราไม่กดเซ็นรับ ของที่มาส่งก็จะเน่าแล้วเราจะเสียทั้งต้นทุนและเวลาไปฟรีๆ แต่หากรับของมาแล้วขั้นตอนต่อไปก็เลือกว่าจะจัดวางสินค้าชนิดนี้ที่ตรงไหน เพียงพอกับตู้แช่หรือชั้นวางที่เรามีหรือไม่ และของแต่ละชนิดหมดสต็อกหมดตู้หรือยัง ต้องอัพเกรดสินค้าตอนไหนอย่างไร

โดยการอัพเกรดร้านหรือสินค้าจุกๆจิกๆเกมนี้ก็ได้เก็บรายละเอียดมาครบถ้วนเพราะของทุกอย่างเมื่อกดอัพเกรดแล้วจะมีการเปลี่ยนรูปลักษณ์ไปตามเลเวลการอัพเกรดทุกขั้นอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งอัพเกรดสินค้าราคาในการขายก็จะแพงขึ้นได้ด้วย นอกจากนี้จุดเด่นอีกอย่างของเกม Wara Store เลยคือการขยับขยายและจัดตกแต่งร้านค้าที่เกมนี้ผู้เล่นสามารถซื้อของมาจัดตกแต่งได้ตามความพอใจทั้งหมด

เกมที่สามารถวางทุกอย่างไว้ตรงไหนก็ได้

ไม่มีการบังคับให้วางอะไรตรงไหน ยิ่งมีการตกแต่งร้านจนได้แต้มเยอะเท่าไรลูกค้าและราคาของร้านก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเท่านั้น ส่วนระบบคอมมูนิตี้สังคมของเกมนี้เราก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมร้านของเพื่อนคนอื่นๆได้เหมือนกันแต่ว่าเกมนี้นอกจากจะเข้าไปเยี่มมเยือนช่วยเหลืองานของร้านเพื่อนแล้วยังมีฟีเจอร์ไว้กวนเพื่อนอย่างเช่น การขโมยของที่ร้านเพื่อนเราก็สามารถทำได้ หรือแม้แต่การเข้าไปเขตร้านค้าของเพื่อนเพื่อตั้งแผงลอยขายของของเราก็สามารถทำได้เช่นกัน

นอกจากเกม Wara Store จะขายความน่ารักกุ๊กกิ๊กหรือระบบเกมสุดสนุกแล้ว ยังมีแฝงระบบการแข่งขันให้ผู้เล่นได้เกิดความรู้สึกสนุกกับความท้าทายของเกมอย่างเช่น ระบบภารกิจรายวัน , ระบบมินิเกม ไปจนถึงระบบแข่งการขายเพื่อให้ร้านได้จัดอันดับความนิยมแข่งกับร้านเพื่อนของเราได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นสำหรับเกม Wara Store บอกเลยว่าเป็นมากกว่าเกมฆ่าเวลาอย่างแน่นอนแถมเหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมแนวจำลองสถานการณ์ (Simulator) เป็นอย่างมาก