รีวิวแผนที่ใหม่ Vikendi PUBG สมรภูมิการเอาชีวิตรอดสีขาว

ถ้าเรียกชื่อเกม PUBG หรือ Player’s Unknown Battleground ในตอนนี้ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักเกมแนว Shooting Survival ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลกตอนนี้ด้วยความที่เป็นทั้งเกมยิงแถมยังต้องเอาชีวิตรอดให้เหลือเป็นคนสุดท้ายดังนั้นใครที่เซียนสนามมากกว่ากันคนนั้นย่อมได้เปรียบ ยิ่งรู้มากก็ยิ่งคุมเกมได้ไวกว่าคนอื่นมาก

Vikendi PUBG

ซึ่งล่าสุดนี้เกม PUBG ได้เปิดตัวแผนที่ใหม่ที่มีชื่อว่า Vikendi PUBG เป็นแผนที่ขนาด 6×6 สภาพพื้นที่ส่วนใหญ่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ถึงจะบอกว่าเป็นแผนที่ขนาด 6×6 แต่โดยรอบแผนที่ถูกรายล้อมไปด้วยทะเลทำให้พื้นที่การเล่นเหลือประมาณ 5×5 เท่านั้น พื้นที่การเล่น 9 ใน 10 เป็นหิมะ อีก 1 ส่วนเป็นพื้นที่ปกติ

อีกทั้งมีการเพิ่มปืนพิเศษที่มีแค่ในด่านนี้เท่านั้นเอามาซ่อนไว้ด้วย

ซึ่งปืนที่มีเฉพาะแผนที่นี้คือ G36C เป็นปืน AR ขนาดกระสุนที่ใช้เป็นกระสุน 5.56 สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้ทั้งหมดดังนี้ ส่วนล่าง Angled Foregrip, Laser Sight, Light Grip, Vertical Foregrip แม็กกาซีน Extended Mag, Extended QuickDraw, QuickDraw Mag ปากกระบอก Compensator, Flash Hider, Suppressor เป้าเล็ง Red dot Sight, Holographic Sight, 2x Aimpoint Scope, 3x Backlit Scope, 4x ACOG Scope, 6x Scope สามารถปรับได้ 2 โหมดคือ Single และ Auto

จุดเด่นกับการเพิ่มแผนที่ Vikendi

จุดเด่นที่เพิ่มความสนุกกับความเท่เข้าไปในด่าน Vikendi ของ PUBG แพทช์นี้ก็คือ ยานพาหนะที่มีเฉพาะแผนที่คือ Snowmobile เป็นยานพาหนะที่สามารถนั่งได้ 2 คน และที่สำคัญเลยคือขี่ง่ายบนพื้นหิมะผู้เล่นสามารถควบคุมได้ง่ายและเร็วกว่าการใช้รถตามปกตติแต่ข้อจำกัดเป็นต้องวิ่งบนพื้นที่หิมะเท่านั้นถ้าหากนำ snowmobile ไปขี่บนพื้นถนนปกติจะทำให้ความเร็วลดลงมากจนอาจทำให้เสียโอกาสรอดไป

ดังนั้นต้องวางแผนและคำนวณระยะพื้นที่ให้ดีๆ ส่วนการกำหนด Play zone ของแผนที่ Vikendi จะแตกต่างกับแผนที่อื่นตรงที่ Play zone แรกนั้นจะมีขนาดที่เล็ก แต่การปรับลดขนาดของ Play zone ต่อไปก็จะลดลงไม่มากเช่นกัน และในส่วนของRed zone จะเห็นได้ชัดเลยว่าการเกิดของ Red zone ด่านนี้จะเกิดขึ้นนอก Play zone ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวว่าจะโดน Red zone ตาย (กรณีที่เราเล่นอยู่ใน Play zone) ขนาดของ Red zone จะปรับเล็กลงตามขนาดของ Play zone และในแผนที่ Vikendi ได้มีการปรับอัตราเกิดของไอเทมบางส่วนให้เพิ่มมากขึ้นกว่าแผนที่อื่นๆอันได้แก่ Smoke Grenades ,Level 3 Vests

ปัญหาที่พบในแผนที่ด้วยสภาพพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นสีขาวทำให้การใช้ Red dot Sight และ Holographic Sight มีปัญหาในการเล็งเนื่องจากสีของเป้าเล็งกลมกลืนกับสภาพพื้นที่มากจนเกินไปทำให้เล็งยิงได้ยากกว่าแผนที่อื่น การควบคุมยานพาหนะ(ไม่นับ Snowmobile) บนพื้นผิวที่เป็นหิมะเวลาเข้าโค้งหรือหักเลี้ยวกะทันหันจะทำให้รถสูญเสียการทรงตัวได้ง่าย ดังนั้นยิ่งรู้ข้อมูลก่อนก็ยิ่งได้เปรียบคนอื่นในสมรภูมิอย่างแน่นอน