เกมมือถือกราฟิกยิ่งใหญ่เปิดให้ทดลองเล่นแล้วกับเกม Sword&Soul สงครามดาบและวิญญาณ

จากนวนิยายจีนสุดโด่งดังที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้นดราม่าพร้อมการสู้รบสุดมันส์ได้ยกยุทธภพมาลงในรูปแบบของเกมมือถือที่ชื่อว่าเกม Sword&Soul สงครามดาบและวิญญาณ ที่เตรียมเปิดให้บริการภายในเดือนมีนาคมปี 2020 นี้ทั้งระบบ Android และ IOS ส่วนช่วงทดลองเล่น (Close Beta) ทางผู้พัฒนาได้เปิดให้เฉพาะระบบ Android เข้ามาทดสอบเพียงแค่ระบบเดียวในต้นเดือนมีนาคมนี้เท่านั้น

Sword&Soul

Sword&Soul เกม MMO ที่ภาพ 3D แบบ360องศา

เกม Sword&Soul นี้เป็นเกมที่อ้างอิงและสร้างขึ้นมาจากนวนิยายจีนกำลังภายในซึ่งแน่นอนว่าจุดเด่นและจุดขายที่สำคัญมากๆของเกมนี้เน้นไปที่กราฟิกและเครื่องประดับ รวมถึงตัวละครที่เรียกได้ว่าเป็นงานเกมมือถือฟอร์มยักษ์ระดับอลังการทุกส่วนยันระบบของเกม โดยตัวเกม Sword&Soul จะเป็นเกมแนว 3D MMO ที่นำเสนอมุมกล้องแบบ 3D ที่สามารถปรับหมุนมุมมองในเกมได้360องศากันเลย

สามารถรับชมรายละเอียดงานภาพและบรรยากาศรวมถึงความอลังการได้เต็มพิกัดในสเปคโทรศัพท์ที่ไม่สูงมาก และในส่วนระบบที่ Sword&Soul แตกต่างจากเกมจีนกำลังภายในเกมอื่นๆคือเรื่องของระบบที่ค่อนข้างจะมีความหลากหลายมากกว่าการฝึกฝนเพื่อต่อสู้กับผู้เล่นอื่นอยู่ ระบบของ Sword&Soul ที่น่าสนใจตอนนี้ได้แก่ ระบบสกิลที่มีแบ่งสายหลากหลายพร้อมเอ็ฟเฟ็คสุดอลังการ

ระบบสัตว์ขี่สุดเท่ ระบบปีกและแฟชั่นเครื่องแต่งกายที่เราจะได้แต่งตัวไปเดินเล่นในเมืองอย่างเท่ๆ ระบบเหาะเหินเดินอากาศก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเกม Sword&Soul เช่นกัน

รวมไปถึงมีระบบแต่งงาน ระบบสำนัก(กิลด์) ระบบจิตรบหรือระบบปลุกจิตสงครามเพื่อจะสามารถแปลงร่างออกรบได้อย่างตระการตา และมีระบบอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่ามีหลายระบบที่แปลกตาออกไปจากเกมจีนกำลังภายในอื่นๆ แต่เอกลักษณ์โดดเด่นที่ยังไม่มีเกมมือถือแนวนี้ทำมากันสักเกมคือระบบโมชั่นแคปชั่นสุดไฮเทค เป็นระบบที่ผู้เล่นจะสามารถออกแบบท่าทางตัวละครได้ด้วยตัวเองจึงเพิ่มความสนุกมากขึ้น ส่วนระบบอาชีพก็มีให้เลือกเปลี่ยนได้แบบอิสระ มีอาชีพเยอะมาก ทั้งยังมีอาวุธแรร์ๆสุดเท่ไม่ซ้ำแบบใครของแต่ละอาชีพให้ตามเก็บตามใช้

เกมที่มีคีทซีนและเนื้อเรื่องตามแนวนวนิยาย

นอกจากนี้ถ้าใครเป็นสายที่ชอบเล่นเกมเพื่อเสพเนื้อเรื่องด้วยแล้ว ยิ่งต้องขอแนะนำเกม Sword&Soul เลยเพราะว่าเป็นเกมที่เก็บรายละเอียดคีทซีนและเนื้อเรื่องตามนวนิยายได้เป้ะมาก แถมภาพคมสวยเสมือนได้ดูหนังไปด้วยเล่นเกมไปด้วยยิ่งทำให้เราอยากทำเควสเนื้อเรื่องมากขึ้นเพื่อปลดล็อกเนื้อเรื่องบทใหม่ๆอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเกมที่สาวกนวนิยายหรือสาวกเกมจีนกำลังภายใน หรือจีน MMO ต้องถูกใจมากอย่างแน่นอน โดยทั้งหมดข้างต้นนี้เป็นเพียงระบบในช่วงทดลองเล่นเท่านั้น แล้วแบบนี้ตอนที่เกมเปิดเซิร์ฟเวอร์จริงจะสุดยอดขนาดไหนต้องห้ามพลาดกับเกม Sword&Soul