State of Decay 2: Juggernaut Edition เกมหนีซอมบี้สุดฮิตกับการรีมาสเตอร์ภาคใหม่

สำหรับสาวกเกม PC แนวจำลองสถานการณ์เอาชีวิตรอดจากซอมบี้ที่มีระบบสุดแปลกใหม่อย่างเกมซีรี่ส์ State of Decay ทั้งสองภาคแล้วคงบอกได้เลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดกับ State of Decay 2: Juggernaut Edition โดยสำหรับตัวเกมภาคนี้ก็คือตัวเกมเดียวกันกับ State of Decay 2 เลยแต่ว่าทางทีมผู้พัฒนาได้เพิ่มเติมปรับปรุงเนื้อหาเก่าให้ดีขึ้นและมีการเพิ่มเนื้อหา ระบบ และฟีเจอร์ใหม่ๆเพิ่มเข้าไปในราคาตัวเกมที่ย่อมเยาจับต้องได้ง่าย และได้เปิดวางจำหน่ายบนร้านค้า Steam แล้วเป็นที่เรียบร้อยในราคาเพียง 379 บาทเท่านั้น

ในส่วนของเกม State of Decay 2: Juggernaut Edition ผู้เล่นจะเห็นได้ชัดว่าภาพกราฟิกถูกรีมาสเตอร์ใหม่ให้ดีขึ้นมากๆด้วยระบบโปรแกรมพัฒนาตัวใหม่ล่าสุดแบบ Unreal Engine 4 จึงทำให้บรรยากาศของเกมและรายละเอียดวัตถุต่างๆรวมถึงตัวซอมบี้มีความสมจริงขึ้นเยอะมาก

ยิ่งถ้าเกมเข้าเวลากลางคืนแล้วจะเห็นชัดเลยว่ารายละเอียดเกมถูกปรับเปลี่ยนให้รอบตัวมืดสนิทจะเห็นความสว่างจากแสงจันทร์รอบตัวเพียงแค่ไม่กี่เมตรเท่านั้นถ้าหากไม่มีไอเทมอะไรมาช่วยเพราะฉะนั้นบอกเลยว่าในภาคนี้บรรยากาศน่าระทึกขวัญขึ้นมาก อีกทั้งยังมีการเพิ่มเพลงประกอบเกมให้เยอะขึ้นมีการปรับให้เข้ากับสถานการณ์ที่ผู้เล่นกำลังเผชิญเพื่อเพิ่มอรรถรสและอารมณ์ในการเล่นเกมได้อีกหลายเท่า

การเพิ่ม Providence Ridge เข้ามาเป็นแผนที่แบบ Open World ขนาดกว้างใหญ่ เป็นพื้นที่ใหม่ที่ยังไม่เคยลงภาคไหนมาก่อน โดยจะเป็นรูปแบบพื้นที่ที่เต็มไปด้วยป่าทึบ ซอมบี้ที่เกิดแบบไม่มีแพทเทิร์นตายตัว และความลับของเกมที่ผู้พัฒนาตั้งใจใส่เข้ามาในแผนที่ใหม่นี้อีกมากมายให้ผู้เล่นได้สำรวจและเอาชีวิตรอดกันอย่างสนุกสนานระทึกใจรวมถึงระบบการจำลองชีวิตที่สมจริงและมีลูกเล่นเพลินๆอย่างการทำสวนปลูกผัก

ระบบการทำเควสที่ต้องตั้งใจในการตอบคำถาม

การทำเควสกับ NPC ที่ต้องตั้งใจตอบคำถามให้ดีเพราะทุกคำตอบที่ผู้เล่นเลือกจะส่งผลกับตัวเกมทั้งหมด นอกจากนี้ยังเพิ่มอาวุธหนักสำหรับใช้ 2มือให้กับตัวละครผู้เล่นมาอีกมากมาย เพิ่มการปรับปรุงสมดุลการควบคุมตัวละครให้ดีและเสถียรขึ้นจากภาคก่อนๆมากขึ้น และมีท่าทางการเคลื่อนไหวในการต่อสู้ระยะประชิดรวมถึงการปรับปรุงส่วนยิบย่อยทั้งหมดของ State of Decay 2 ทุกจุดจนดูเหมือนคล้ายกับเป็นเกมใหม่ภายใต้ระบบเดิม

คนที่เคยเล่นเกมซีรี่ส์นี้มาก่อนไม่จำเป็นต้องปรับพื้นฐานการเล่นอะไรนัก เพียงแต่ต้องเพิ่มทักษะการเอาชีวิตรอดจากซอมบี้และฟังก์ชั่นใหม่ๆให้มากขึ้น ส่วนใครที่ยังไม่เคยเล่นซีรีส์นี้มาก่อนก็สามารถเข้าใจระบบได้ภายในเวลาอันรวดเร็วเพราะเกมนี้ถูกออกแบบมาให้เข้าใจระบบได้ง่าย

มีฟีเจอร์เสริมต่างๆเยอะแยะมากมายให้ผู้เล่นรู้สึกตื่นตาตื่นใจ แปลกใจน่าค้นหาอยู่ตลอดเวลา

เรียกได้ว่าใครที่ชอบเกมแนวเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ที่มีระบบและความสมจริงสูงก็ต้องขอแนะนำเกม State of Decay 2: Juggernaut Edition ที่ครองใจเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกมาแล้วในภาคก่อนๆจนถึงความคาดหวังในภาคใหม่ล่าสุดนี้อีกด้วย โดยเอกลักษณ์ของภาคนี้ต้องบอกว่าเน้นรูปแบบเป็นเกมวางแผนและจำลองสถานการณ์การเอาชีวิตรอดที่จริงจังมากกว่าการเน้นแอคชั่น ซึ่งคงถูกใจสาวกเกมแนวนี้เป็นอย่างมาก