Naruto Slugfest เกมมือถือจากการ์ตูนญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด

จากการ์ตูนนินจาสุดฮิตอันดับหนึ่งตลอดกาลทั่วโลกได้พัฒนาเข้าสู่เกมมือถือฟอร์มยักษ์แนว Action MMORPG ในรูปแบบ 3D Open World อย่างเกม Naruto Slugfest คาดว่านี่คงเป็นข่าวดีที่สุดของแฟนการ์ตูนเรื่องนี้อย่างแน่นอน โดยตัวเกมเตรียมเปิดให้บริการกันในวันที่ 20 มีนาคม 2020 นี้อย่างแน่นอนทั้งใน Android และ IOS ส่วนบริษัทผู้พัฒนายักษ์ใหญ่ในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้(เซิร์ฟSEA) ที่ได้ลิขสิทธิ์เกมนี้ไปดูแลอย่างเป็นทางการคือค่าย Cubinet Interactive แต่เชื่อว่าเกมนี้หลายคนคงทันได้ทดลองเล่นช่วง Alpha test ในปี 2562 ที่ผ่านมากันบ้างแล้วก่อนทีมพัฒนาจะนำตัวเกมมาปรับปรุงแก้ไขให้สมบูรณ์ก่อนเปิดให้บริการกันในปีนี้

เกมการ์ตูนสุดดังในโหมดการเล่นแบบ MMORPG

เกม Naruto Slugfest นี้เป็นเกมมือถือแนวท่องโลกกว้างสามารถควบคุมได้อย่างอิสระไม่ใช่เกมที่บังคับผู้เล่นให้ทำอะไรเป็นเส้นตรงหรือจบเหมือนๆกัน หากแต่มีฟังก์ชั่นในการปั้นตัวละครโปรดที่เยอะมาก อีกทั้งตัวเกม Naruto Slugfest ยังได้อ้างอิงเรื่องราวและฮีโร่ตัวละคร NPC ทั้งหลายมาจากการ์ตูน Naruto ภาค Shippuden ทั้งหมด เรียกได้ว่าตั้งใจพัฒนาเกมนี้มาเพื่อครองใจแฟนการ์ตูนเป็นหลักเลย

ตัวเกมนั้นเราสามารถสร้างตัวละครได้ตามใจชอบ และเลือกอาชีพที่ต้องการเล่นซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 4 อาชีพหลัก ได้แก่ Berserker สายบู๊สู้ประชิดบ้าพลังไม่ว่าจะแท้งให้เพื่อนหรืออยากทำดาเมจ , Geisha นินจาธาตุไฟสายเวทย์ผสมผสานสกิลที่หลากหลายเล่นได้ทั้งสายบู๊และฮีล , Archer นินจาธาตุลมสายโจมตีมีระยะไกลด้วยอาวุธนินจา และ Assassin สายนินจาลอบสังหารด้วยความว่องไว หลังจากนั้นผู้เล่นก็จะสามารถเลือกคู่หูเป็นตัวละครในเรื่อง Naruto ได้

ด้วยเพราะตัวเกม Naruto Slugfest นี้ได้ทำฟีเจอร์ระบบคู่หู (Partner) เอาใจแฟนๆไม่ยั้ง นอกจากนี้ตัวเกมยังถูกพัฒนาขึ้นจากซอฟท์แวร์ที่ทันสมัยที่สุดและมีการเรนเดอร์ภาพออกมาแบบมีรายละเอียดค่อนข้างเยอะแต่รองรับโทรศัพท์มือถือที่มีสเปคไม่สูงมากนัก สามารถรองรับได้ตั้งแต่สเปคระดับกลางทั่วๆไปดังนั้นจึงไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพโทรศัพท์เลย โดยเทคโนโลยีนี้พัฒนามาเพื่อให้ผู้เล่นสามารถดื่มด่ำบรรยากาศเกมได้เต็มที่

ระบบแสง เงา ที่มีการจัดทิศทางเสมือนจริง มีระบบกลางวัน กลางคืน ช่วงเวลาต่างๆรวมถึงระบบสภาพอากาศที่ถูกใส่ลงในตัวเกมด้วย

เพราะฉะนั้นผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์อีกหนึ่งสุดยอดเกมมือถือประจำปี 2020 อย่างแน่นอน ทั้งนี้เกม Naruto Slugfest ยังให้ความสำคัญกับระบบเพื่อนและสังคมออนไลน์ในเกมด้วยการใส่ฟีเจอร์ระบบครอบครัว ระบบการแต่งงาน ระบบกิลด์ ระบบการแข่งขันและช่วยเหลือ รวมไปถึงระบบยอดนิยมทั่วไปอย่างการตั้งทีม การทำเควส ลงดันเจี้ยนแบบบู๊เดี่ยวหรืออาละวาดกับแก๊งเพื่อนก็ทำได้

ด้วยระบบสุดหลากหลาย กราฟิกสุดอลังการ ฟีเจอร์และอีเว้นท์ที่แทรกเข้ามา รวมถึงคอนเทนต์สุดเอาใจแฟนการ์ตูนและแฟนเกม จึงทำให้เกมมือถือ Naruto Slugfest เกมนี้มีภาพรวมตัวเกมเพลย์ต่างออกไปจากเกมแนว Action MMORPG 3D Open World ทั่วไปในท้องตลาดอย่างแน่นอน พูดได้เลยว่าเป็นเกมที่มีความท้าทายผู้เล่นอยู่ตลอดเวลาและมีการเพิ่มระดับความท้าทายมากขึ้นเรื่อยๆไม่ให้เบื่อกันเลยทีเดียว