My Hero One’s Justice 2 เปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว

เกม My Hero One’s Justice 2 เป็นเกมต่อสู้ที่ได้สร้างมาจากอนิเมะญี่ปุ่นเรื่องดังอย่าง My Hero Academia ภาคที่4 เป็นภาคที่ตัวละครต่างๆเริ่มพัฒนาความสามารถกันมากมายและมีตัวละครวายร้ายสุดแข็งแกร่งเข้ามาในอนิเมชั่นภาคนี้ ดังนั้นเกม My Hero One’s Justice 2 นี้จะอ้างอิงถึงตัวละครและเนื้อเรื่องในส่วนนี้ที่แตกต่างออกไปจากเกม My Hero One’s Justice ภาคแรก โดยในภาคนี้ผู้เล่นจะได้เล่นตัวละครทั้งหมดกว่า 40 ตัว ยิ่งถ้าใครเป็นแฟนอนิเมะเรื่องนี้อยู่แล้วก็น่าจะยิ่งถูกใจเป็นพิเศษ

เกมต่อสู้ที่ใช้ภาพสไตล์ 3D Animation

My Hero One’s Justice 2 เป็นเกมต่อสู้ที่ใช้ภาพสไตล์ 3D Animation และคัทซีนคอมโบต่างๆในช่วงเวลาต่อสู้ที่สำคัญหรือเวลากดท่าไม้ตายต่างๆติด ยิ่งถ้าพูดถึงจุดเด่นของเกมในภาคนี้แล้วคงต้องบอกว่าเป็น Story mode ที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นเป็นฝั่งฮีโร่หรือเล่นเป็นฝั่งวายร้ายเพื่อปลดล็อกฉากสำคัญต่างๆตามที่เกิดขึ้นในอนิเมะผ่านการเล่นเกมของเรา

โหมดเนื้อเรื่องหลักในเกมนี้จะค่อนข้างสั้น ใช้เวลาเล่นจริงๆก็สามารถเคลียร์ได้ภายในเวลาไม่ถึงวันและมีคำบรรยายเกมเป็นภาษาอังกฤษ เสียงพากย์ญี่ปุ่นให้จุใจแฟนบอยเรื่องนี้เต็มรูปแบบ ส่วนระบบที่น่าสนใจคือเวลาที่เราเลือกตัวละครแต่ละตัวมาเจอกัน ทั้งสองตัวจะมีไดอะล็อกคำพูดในการทักทายหรือพูดคุยกันระหว่างสู้ต่างกันออกไปตามความสัมพันธ์กันตามเนื้อเรื่อง

นอกจากโหมดเนื้อเรื่องหลักแล้วยังมีอีก 4 โหมดที่น่าสนใจได้แก่ โหมด Local Match กับ Online Match สำหรับ 2โหมดนี้เป็นโหมดที่มีไว้เพื่อท้าประลองฝีมือการต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นหรือชวนเพื่อนเล่นได้ และมีโหมด Arcade กับโหมด Mission ที่คล้ายกันในส่วนของการสู้กับ AI ที่มีความแข็งแกร่งในระดับที่ต่างกันออกไปแต่โหมด Mission จะได้รับของรางวัลตอบแทน

นอกจากนี้ My Hero One’s Justice 2 ได้ทำระบบคอสตูม ตกแต่งเปลี่ยนชุด จัดเครื่องแบบตัวละครของเราได้ด้วยแต่ว่าการได้ชุดใหม่ๆเครื่องประดับใหม่ๆต้องมาจากการปลดล็อกตามเงื่อนไขของโหมดต่างๆนั่นเอง สุดท้ายระบบการต่อสู้ ทางผู้พัฒนาก็ใส่รายละเอียดเข้าไปค่อนข้างน่าสนใจซึ่งเป็นระบบที่เปลี่ยนรูปลักษณ์ตัวละครไปตามสถานการณ์การต่อสู้ในตอนนั้น

ถ้าโดนโจมตีหนักหรือรุนแรงมากๆก็จะทำให้ตัวละครเสื้อผ้าฉีกขาด หน้าตาร่างกายมีบาดแผลมากน้อยขึ้นอยู่กับความเสียหายที่ได้รับ

ดังนั้นสำหรับเกม My Hero One’s Justice 2 นี้นับว่าเป็นอีก1เกมที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีมากและคุ้มค่าเงินพอสมควร ด้วยทั้งระบบ รายละเอียด กราฟิก ซาวด์ และการอ้างอิงอนิเมชั่นแท้ของฝั่งญี่ปุ่นมาให้อยู่ในรูปแบบของเกมต่อสู้สุดมันส์แบบนี้ เรียกได้ว่าแม้ไม่ใช่แฟนการ์ตูนก็สามารถเล่นได้เข้าใจง่ายอย่างแน่นอน