MU Online เกมออนไลน์ระดับตำนานกลับมาเปิดให้ผู้เล่นเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยอีกครั้ง

ถ้าพูดชื่อ MU Online ในตอนนี้สำหรับชาวเกมเมอร์ยุคแรกๆของเกมออนไลน์ต้องรู้จักชื่อนี้ทุกคน หรือบางคนที่เคยเป็นแฟนเกมนี้ต้องบอกเลยว่าคิดถึงและรอคอยอย่างใจจดใจจ่อแน่นอนเมื่อปีที่ผ่านมา MU Online ได้ประกาศว่าจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งหลังจากปิดได้หลายสิบปี

ซึ่งค่ายเกมที่ได้รับลิขสิทธิ์ของ MU Online ไปดูแลและพัฒนาก็คือ Playpark นี่เอง ได้ยกตั้งแต่แพทช์เริ่มต้นของตำนานเกมออนไลน์มาให้เหล่าเกมเมอร์ได้รำลึกความหลังกันอย่างมันส์หยดแน่นอน ส่วนในช่วงวันที่ 10 มีนาคม – 15 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาทาง Playpark ได้ทดลองเปิดให้บริการเกม MU Online แบบทดลองเล่น Close Beta กันดูบ้างแล้วก่อนจะรีเซ็ตข้อมูลและเปิดเซิร์ฟเวอร์จริงให้ผู้เล่นได้เข้าไปห้ำหั่นกัน

MU Online เกมออนไลน์ระดับตำนานแนว Action MMORPG – Dark Fantasy

เกม MU Online เป็นเกมออนไลน์แนว Action MMORPG – Dark Fantasy จากเกาหลีที่ได้รับความนิยมสูงมากที่สุดในบรรดาเกมออนไลน์ตั้งแต่ยุคบุกเบิกจนถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่าเป็นเกมออนไลน์ระดับโลกเลยทีเดียว ที่เกมได้รับความนิยมสูงขนาดนี้คงเป็นเพราะรูปแบบของเกม MU Online ค่อนข้างจะมีความเฉพาะตัวสูงมากแทบไม่ค่อยได้เห็นระบบแบบนี้ในเกมออนไลน์ใดๆเลยแถม MU Online ยังเป็นเกมแรกๆที่ทำแนว MMORPG โดยผู้เล่นจะได้เล่นเป็นตัวละครในอาชีพต่างๆที่ได้สร้างไว้ก่อนจะนำไปพัฒนาให้แข็งแกร่ง

จุดเด่นของเกมนี้ก็มีเยอะแยะมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสวยงามของกราฟิก ไอเทม เครื่องประดับสวมใส่ตัวละครของเราที่มีมากมายแทบไม่ซ้ำกัน รวมถึงระบบการ PK หรือระบบที่ผู้เล่นสามารถเข้าแผนที่สำหรับโจมตีผู้เล่นอื่นได้ตลอดโดยไม่ต้องรอเข้าอีเว้นท์หรือรอเงื่อนไขใดๆ และทั้งสำคัญคือเกม MU Online มีอาชีพให้เลือกเยอะมากบวกกับมีคลาสของอาชีพให้เปลี่ยนกันถึง4คลาสด้วยกัน

แต่ละอาชีพ แต่ละคลาสก็สามารถสร้างคอมโบสกิลที่แตกต่างกันออกไปได้ไม่มีตายตัว ขึ้นอยู่กับวิธีการออกแบบคอมโบสกิลของผู้เล่นแต่ละคน

ระบบสัตว์เลี้ยงและสัตว์ขี่ที่จะสร้างความโดดเด่นให้ตัวละครของเราในโซน  Community ของเกม จะเห็นได้ว่าถึงแม้ MU Online จะเป็นเกมออนไลน์แทบจะเกมแรกๆของโลกแต่ในยุคนั้นสามารถอัดแน่นระบบ กราฟิก และรายละเอียดต่างๆเข้ามาในเกมได้เยอะมากไม่แพ้กับเกมที่ใช้เอนจิ้นสมัยใหม่นี้เลย เพราะฉะนั้นใครที่อยากลองสัมผัสประสบการณ์ระบบสุดคลาสสิก

ใครที่เป็นแฟนเกมออนไลน์เกมนี้อยู่แล้วก็อย่าพลาดเด็ดขาดกับ MU Online และที่สำคัญคือทางค่ายผู้พัฒนาได้นำกราฟิกมาปรับปรุงให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้นไม่ได้ใช้กราฟิกแบบเก่าหลายสิบปี ดังนั้นรับประกับความตระการตาและความอลังการของเอ็ฟเฟ็ค คอสตูม และดีเทลยิยบย่อยทั้งหมดว่าไม่ผิดหวังแน่นอน