Luna M เกมผจญภัยสุดแบ๊วจาก PC สู่เกมมือถือ

Luna เกมออนไลน์สัญชาติเกาหลีที่น่ารักและได้รับความนิยมสูงมากในหลายประเทศแถบเอเชียจากเดิมเป็นเกมออนไลน์ที่อยู่บน PC เท่านั้นแต่ว่าข่าวดีจากทางค่ายผู้พัฒนาเกมอย่าง Electronics Extreme Limited และ T3 Entertainment Co Ltd. ได้จับมือกันเซ็นต์สัญญาร่วมกันทำโปรเจคเกมนี้ลงมือถือในชื่อเกม Luna M นั่นเองและทางบริษัทค่ายเกม Electronics Extreme หรือที่คุ้นตากันในชื่อค่าย EXE ของไทยก็ได้รับลิขสิทธิ์เกม Luna M เข้ามาดูแลและเตรียมเปิดให้บริการภายในปี 2020 นี้แล้ว

Luna M

Luna M เกมมือถือแนว Action MMORPG

สำหรับเกม Luna M เป็นเกมมือถือแนว Action MMORPG ที่มาในรูปแบบอินเตอร์เฟสและระบบเดียวกับเกม Luna Online เวอร์ชั่น PC เลย ดังนั้นใครที่เป็นแฟนเกม Luna อยู่แล้วก็ตั้งตารอเตรียมเฮกันได้เพราะไม่ว่าจะด้วยภาพกราฟิกตัวละครที่เป็น 3D สุดน่ารักสายแบ๊วเหมือน PC เรียกว่าดึงเสน่ห์มาเต็มเปี่ยมไม่เว้นแม้แต่ระบบแฟชั่นเครื่องแต่งกายที่มีให้เลือกแต่งตัวได้เยอะ

และระบบสกิล ระบบเผ่าตัวละคร ระบบสายอาชีพต่างๆ Luna M ก็ได้มีการเพิ่มลูกเล่นและปรับแต่งอินเตอร์เฟสกับมุมกล้องต่างๆให้เหมาะสมรองรับกับการเล่นบนโทรศัพท์มือถือ อีกทั้งยังพยายามเน้นการพัฒนาระบบ Community เพื่อจะได้เป็นกึ่งเกมสังคมกึ่งเกมโซโล่ได้อย่างมีเสน่ห์ไม่น้อยไปกว่าเวอร์ชั่น PC เลย

นอกจากนี้ระบบ Community ของเกม Luna M ยังรวมไปถึงระบบการซื้อขายหรือตั้งร้านขายของในเกม ที่ผู้เล่นจะสามารถเปิดร้านเพื่อขายไอเทมต่างๆให้กับผู้เล่นอื่นได้โดยการเข้าไปนั่งขายในเมืองหรือพื้นที่ที่กำหนดไว้ ทั้งนี้ยังรวมถึงการเชิญเข้าไปสนทนาในห้องแชทส่วนตัวหรือการแชทพูดคุยทักทายผู้เล่นอื่นๆในพื้นที่สาธารณะอีกด้วยและคาดว่าในตัวเต็มของ Luna M น่าจะเพิ่มเติมระบบต่างๆอีกเยอะกว่านี้แน่นอน

ระบบเควสที่ขาดไม่ได้สำหรับ Luna M

ในส่วนที่ขาดไม่ได้และเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์หลักของเกม Luna M ก็คือระบบเควสเนื้อเรื่องที่เนื้อเรื่องน่าสนใจ อ่านง่าย เควสมีหลากหลายรูปแบบทั้งเควสทำซ้ำเรื่อยๆ เควสรายวัน เควสหลัก เควสเสริม ปาร์ตี้เควส และอื่นๆให้ทำอย่างไม่มีเบื่อ ทั้งนี้คาดว่า Luna M เองก็น่าจะมีการใส่ระบบคู่รักกับแต่งงานเข้าไปด้วยเช่นกัน

จะเห็นได้ชัดเลยว่าเกม Luna M พยายามปรับเปลี่ยนระบบให้เข้ากับการเป็นเกมมือถือมากขึ้นแต่ก็ไม่ทิ้งความเป็นเวอร์ชั่น PC มากนัก

ถือว่าเป็นเกมออนไลน์ที่มีความสมบูรณ์ ครบถ้วนของระบบอีกเกมนึงเลย ถึงแม้ว่าในตอนนี้เกม Luna M จะยังไม่เปิดให้บริการหรือเปิด Close Beta ที่ใดในโลกแต่ว่าล่าสุดมีเปิดเผยข้อมูลเกมออกมาบางส่วน รวมถึงมีการจัดแสดงและเปิดให้ทดลองเล่นในงาน G-star 2019 ที่ผ่านมาโดยคอนเฟิร์มแล้วว่าตัวเกม Luna M จะปล่อยออกมาให้แฟนๆได้เล่นในปี 2020อย่างแน่นอน