Arknights เกมมือถือกาชา Tower Defense ที่มาแรงที่สุดในขณะนี้

Arknights เกมมือถือที่มาแรงและใครต่อใครพากันลงอวดตัวละครกันอย่างถล่มทลายในโซเชี่ยลมีเดียตอนนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นเกมแนว Tower Defense เกมแรกที่ทำให้คนพากันติดใจไปหลายประเทศแล้ว ซึ่งเกม Arknights นี้เป็นเกมที่ถูกพัฒนาโดยค่ายเกมมือถือชองประเทศจีนนั่นคือค่าย Hypergryph

Arknights

ได้เปิดในบริการทั่วโลกเรียบร้อยแล้วอีกทั้งมีการเปิดเซิร์ฟเวอร์ให้เลือกเล่นทั้งหมด 3 เซิร์ฟเวอร์ได้แก่ เซิร์ฟ Global (EN) เป็นเซิร์ฟเวอร์ที่เป็นศูย์กลางก็ผู้เล่นหลายๆประเทศที่อยากเสพเนื้อเรื่องก็จะเป็นเซิร์ฟที่ดำเนินด้วยภาษาอังกฤษทั้งหมด และอีกสองเซิร์ฟที่เหลือคือ เซิร์ฟเกาหลีกับเซิร์ฟญี่ปุ่นที่จะเปลี่ยนภาษาของเกมไปตามนั้น

รวมถึงสังคมในเกมส่วนมากก็จะเป็นคนประเทศนั้นๆเช่นกัน แต่ว่าในด้านของภาษาเกม Arknights นี้หลักๆจะถูกพากย์โดยใช้ภาษาญี่ปุ่นเป็นเสียงหลักอยู่แล้วแต่ที่เปลี่ยนไปตามเซิร์ฟเวอร์คือคำบรรยายเกม และผู้เล่นไม่สามารถเปลี่ยนภาษาในภายหลังเลือกเซิร์ฟเวอร์ได้เลย

จุดขายของเกม Arknights

สำหรับเกม Arknights จุดขายหลักต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องของภาพและงานอาร์ท เพราะเกม Arknights มีการใช้ภาพตัวละครแบบภาพวาด 2D แล้วเสริมเอ็ฟเฟ็กต่างๆเข้าไปให้ดูตัวละครมีชีวิตชีวาโต้ตอบกับผู้เล่นได้ ส่วนของระบบเกม Arknights แล้วก็คือเกมแนว

Tower Defense ทั่วไปที่ต้องมีการวางแผนตัวละครเพื่อกำหนดจุดยุทธศาสตร์วางแผนการจัดวางตำแหน่งหน้าที่ตัวละครแต่ละตัวให้เหมาะสมและสำเร็จภารกิจให้ลุล่วงให้ได้

แน่นอนว่าในแต่ละด่านก็จะไม่เหมือนกัน บางตัวละครของผู้เล่นก็อาจแพ้ทางให้กับด่านอื่นๆไม่สามารถนำมาใช้ซ้ำๆได้ทุกด่าน และถ้าหากถามถึงเสน่ห์ จุดเด่น หรือความสนุกของเกม Arknights นี้ว่ามันต่างจากเกมแนว Tower Defense อื่นๆยังไงก็มีคำตอบและจุดเด่นทีหลากหลายเห็นได้ชัดเลยเช่น มีเนื้อเรื่องให้ติดตามอย่างจริงจังซ้ำยังมีภาพ CG ที่ลายเส้นสวยๆแถมให้อีก

เกม Gacha รูปแบบใหม่

การสะสมตัวละคร มีการเปิดหาตัวละครจากการสุ่มกาชาปองที่สายฟรีก็เทพได้ไม่บังคับเติม ไปจนถึงการพยายามปั้นตัวละครตัวรักเพื่ออัพเกรดขึ้นให้และในการอัพเกรดตัวละครแล้วก็จะได้เห็นร่างใหม่ที่ต่างออกไป สกิลที่ต่างออกไปและลูกเล่นอื่นๆที่ตุ้มต่ากับการทุ่มเททุ่มเวลาเพื่อปั้นตัวละครอย่างแน่นอน หรือแม้แต่ระบบการจัดสร้างทีมออกรบก็แตกต่างจากเกมแนว Tower Defense อื่นๆมาก

เพราะเกมมนี้ต้องวิเคราะห์ปัจจัยหลายอย่างมากในการตั้งทีม ไม่ว่าจะเป็น ตำแหน่งตัวละคร , ค่าระยะเวลาในการลงตัวละคร, ชนิดและเลเวลของศัตรู , ลูกเล่นสภาพแวดล้อมอื่นๆภายในแต่ละด่าน ดังนั้นผู้เล่นบางคนถึงกับต้องนั่งคำนวณค่าร่ายระยะเวลาในการลงตัวละครแต่ละด่านให้ดีที่สุดเพราะทุกด่านคือปริศนาสำหรับผู้เล่นทั้งหมด

            เห็นงานอาร์ทจากการวาดงาน CG ตัวละครบวกกับระบบที่มีรายละเอียดเยอะแบบนี้ไม่ต้องกลัวเรื่องสเปคของโทรศัพท์ว่าจะเล่น Arknights ไม่ได้เพราะเกมนี้ใช้สเปคโทรศัพท์เริ่มต้นคือเรียกว่าเล่นได้ตั้งแต่สเปคต่ำขึ้นไป และเปิดให้บริการแล้วทุกสโตร์ไม่ว่าจะเป็น Android หรือ IOS